Chung cư A10 Nam Trung Yên: Tại sao chủ đầu tư vẫn chưa ra hàng?

Cho đến thời điểm hiện tại, các khách hàng cũng như cư dân chốn thủ đô vẫn không ngừng trông ngóng đợt mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên trong giai đoạn cuối năm 2017 này. Nhưng lại một lần nữa, vấn đề mở bán căn hộ chung cư khiến cho cư dân xôn xao, trông ngóng, vì hiện tại đã bước vào nửa cuối tháng 8/2017 nhưng vẫn chưa thấy chủ đầu tư “có ý kiến gì”.

Mở bán chung cư Nam Trung Yên

Bao giờ chủ đầu tư mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên

Từ khoảng đầu năm 2017, chủ đầu tư Handico đã tuyên bố rằng đến khoảng tháng 7/2017 sẽ mở bán các căn hộ tại chung cư A10 Nam Trung Yên, tuy hiên, hiện tại đã bước sang nửa cuối tháng 8/2017 rồi nhưng bên phía phòng bán hàng chủ đầu tư gần như vẫn chữa có động thái gì. Điều này khiến cho những khách hàng quan tâm đến dự án không khỏi thắc mắc rằng bao giờ chủ đầu tư mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên? Liệu dự án đã gặp phải sự cố gì chăng?

Nhưng đây vẫn chỉ là phỏng đoán của khách hàng, còn đối với người trong cuộc, việc sắp xếp và chuẩn bị cho đợt mở bán này còn cần nhiều công đoạn và từng bước phải thật sự chắc chắn.

Các yếu tố để chủ đầu tư mở bán các căn hộ tại dự án

Theo quy định của pháp luật, với một chủ đầu tư như Handico khi muốn mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên cần đáp ứng các yếu tố sau:

+ Trước hết, phần móng của công trình cần phải hoàn tất mới được phép chào bán.

+ Hồ sơ dự án cần được bộ xây dựng phê duyệt và cấp giấy phép xây dựng

+ Dự án cần phải được các cơ quan quản lý tại Hà Nội chấp nhận việc kinh doanh bán nhà ở.

Lý do Handico còn chần chừ với dự án A10 Nam Trung Yên

Từ những điều kiện trên, có thể thấy rõ dự án A10 Nam Trung Yên của chủ đầu tư Handico vốn dĩ đã đáp ứng rất hoàn hảo. Thứ nhất là hiện tại dự án đã hoàn thành xong phần móng và hoàn thiện nốt phần tầng hầm cũng như đã lên được một số tầng nổi của công trình. Thứ 2, đối với một chủ đầu tư uy tín như Handico tất cả các giấy tờ, hồ sơ liên quan đều đã được cac cơ quan quản lý cấp cao phê duyệt, chấp thuận ngay từ trước khi tiến hành xây dựng, đồng thời việc chuẩn bị mở các đợt bán nhà Nam Trung Yên cũng đã hoàn tất ổn thỏa.

Mặc dù vậy, mọi điều kiện đều thuận lời thì vì sao chủ đầu tư vẫn chưa mở đợt bán vào tháng 7 như dự kiến? phải chăng đây là một chiêu trò mới khiến cho các khách hàng trông ngóng dự án và càng chú ý đến chung cư A10 Nam Trung Yên hơn, có thể giá bán sẽ được đẩy lên chăng?

Lý giải nguyên nhân chủ đầu tư chưa “tung hàng”

Trên thực tế trong thị trường bất động sản thường thấy đó là các chủ đầu tư trong đó có Handico trước khi mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên thường đưa ra một mức giá sàn, giá trần chung để thăm do ý kiến khách hàng, cũng như cả thị trường, đồng thời có thể nhận đặt chỗ một cách thiện chí từ khách hàng. Từ đó sẽ xem xét xem mức giá trần này có được đón nhận hay không.

+ Nếu như có quá ít khách hàng đặt chỗ, chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá thấp hơn

+ Nếu lượng khách đặt chỗ đạt yêu cầu, mức giá bán cũng có thể linh động giảm từ 5-10 triệu so với giá trần, nhưng hầu như là không thay đổi mức giá.

thi công a10 nam trung yên

thi công a10 nam trung yên
A10 Nam Trung Yên có nhiều điều kiện thuận lợi để có mức giá cạnh tranh

+ Trường hợp khách hàng đặt nhiều hơn mức yêu cầu, cũng có một số chủ đầu tư sẽ xem xét tăng mức giá.

Nhưng đối với chủ đầu tư Handico, liệu có thực hiện chiêu trò này hay không thì còn phải chờ xem.

Tình hình mức giá bán chung cư A10 Nam Trung Yên

Trên thực tế, theo như mức giá trần mà chủ đầu tư đưa ra khi mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên đang giao động từ 27 triệu/m2 trở lên, đây là mức giá được cho là khá thấp so với các chung cư lận cận khác, mặc dù có thê xét về nhiều mặt, chung Nam Trung Yên còn kém, nhưng với vị trí cũng như nhu cầu thị trường thì mức giá từ 27 triệu này được coi là rất ưu đãi. Phải chăng chính vì lý do này mà chủ đầu tư còn do dự, hay muốn tăng mức giá này lên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *